Những lưu ý khi lắp đặt biến tần

Kỹ thuật lắp đặt, biến tần, các lưu ý, lap bien tan, lap dat bien tan, huong dan cai dat, hướng dẫn vận hành, hướng dẫn sử dụng biến tần, cài đặt biến tần

1. Người sử dụng nên đọc kỹ tài liệu hướng dẫn sử dụng này trước khi lắp đặt & vận hành biến tần

2. CẢNH BÁO NGUY HIỂM!
Phải ngắt nguồn điện trước khi bảo trì máy. Không được đấu dây hoặc tháo dây dẫn điện và các thiết bị đấu nối khi đang được cấp nguồn. Công việc bảo trì và vận hành máy phảiđược thực hiện bởi những nguời có chuyên môn hoặc kỹ thuật viên có kinh nghiệm chuyên ngành về điện.

3. CẨN TRỌNG!
Có nhiều linh kiện rất dễ hư hỏng được lắp trên board mạch của biến tần. Những linh
kiện này rất dễ bị tác động đến việc tích điện trên board. Để ngăn chặn việc dễ làm hỏng hóc các linh kiện này, ngưởi sử dụng không được dùng tay chạm vào các linh kiện này hoặc để vật thể bằng kim loại ví dụ như mạc sắt hoặc những thứ tương tự rớt trên board.

4. CẢNH BÁO NGUY HIỂM!
Khi cắt nguồn, điện vẫn còn tích trữ trong tụ điện DC với một điện áp cao và rất nguy
hiểm. Để đề phòng những rủi ro có thể xảy ra cho con người, người sử dụng phải đảm bảo nguồn điện đã được ngắt ra khỏi biến tần và chờ khoảng 10 phút sau để tụ điện xả hết điện năng tích trữ bên trong và tụ ở mức an toàn trước khi vận hành.

Điện áp danh định của hệ thống nguồn để lắp biến tần phải thấp hơn hoặc bằng 240V~ đối với Model có điện áp 220V~ và 480V~ đối với Model có điện áp 460V~. Và dòng danh định phải thấp hơn hoặc bằng giá trị bình phương trung bình (RMS) 5000A

5. CẨN TRỌNG!
Nên thực hiện việc tiếp đất an toàn cho biến tần. Cách thức tiếp đất phải tuân thủ theo qui định an toàn về điện của từng quốc gia nơi lắp đặt biến tần. Vui lòng tham khảo sơ đồ mạch điện cơ bản ở chương 3 của tài liệu hướng dẫn sử dụng này.

Biến tần có thể bị hư hỏng ngay sau khi khi sửa chữa, nếu việc đấu dây không đúng ở ngõ vào hoặc ngõ ra. Đừng bao giờ đấu nguồn điện AC trực tíêp vào ngõ ra U/T1, V/T2, W/T3 vào nguồn chính của biến tần.

Phiến tản nhiêt của biến tần có thể tăng nhiệt lên đến trên 700C (1580F) trong quá trình hoạt động. Người sử dụng không được chạm vào phiến tản nhiệt này.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s