Bộ điều khiển động cơ VS. Bộ điều khiển motor VS

Tag: Bộ điều khiển động cơ VS, Bộ điều khiển motor VS, thay thế động cơ VS, chuyển đổi motor VS, biến tần thay thế motor VS

Thay thế motor VS

Giải pháp Lắp biến tần cho các động cơ VS

Các dây chuyền sản xuất sử dụng động cơ VS chủ yếu là để thay đổi tốc độ của tải vô cấp. Động cơ VS có 2 phần chính là động cơ và cuộn dây VS được điều khiển bởi hộp điều khiển VS.

Hộp điều khiển có tác dụng làm thay đổi lực hút của cuộn VS qua đó thay đổi tốc độ đầu trục nối với tải nhưng động cơ vẫn quay với tốc độ không đổi.

Điện năng tiêu thụ của động cơ VS gồm điện năng tiêu thụ của động cơ và cuộn VS. Khi làm việc động cơ vẫn quay với tốc độ định mức(công suất tiêu thụ điện là Max).

Để đầu trục ra của động cơ VS nối với tải tăng, giảm tốc độ theo tải thì cần một lượng điện năng cung cấp cho cuộn dây VS. Vì vậy đây là quá trình lãng phí lớn về năng lượng.

Khi lắp biến tần thì cuộn VS sẽ được loại bỏ hoàn toàn. Việc điều khiển tốc độ chỉ dựa vào biến tần sẽ điều chỉnh tốc độ của động cơ theo nhu cầu của người sử dụng, qua đó tiết kiệm được điện năng tiêu thụ 10%-40% và nâng cao chất lượng sản phẩm.

Để biết thêm thông tin vui lòng liên hệ:

Kỹ sư Đặng Khánh Hải

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT TỰ ĐỘNG ETEC.

Văn phòng chính: 280 Vườn Lài, Phường Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú, TP.HCM

Chi nhánh: Ô 36 – Lô 2 – Đền Lừ I – Q. Hoàng Mai – TP. Hà Nội

Điện thoại: 0918.900.314  *Fax: (08) 39.789.242 / (04) 62783055

Email: haidk@etecvn.com

5 thoughts on “Bộ điều khiển động cơ VS. Bộ điều khiển motor VS

  1. cho toi hoi? toi co motor vs 3,7kw dung cho may cuon ton.gio toi muon doi sang su dung dong co thuong thi tuong ung voi dong co cong suat bao nhieu va su dung loai bien tan nao la hop ly?

    • Bạn cũng sẻ dùng động cơ 3,7Kw. Còn loại biến tần nào thì xin được trả lời bạn rằng: Có khá nhiều loại phù hợp. Tuỳ theo mỗi hãng mà có các loại biến tần khác nhau. Giả sử dùng biến tần Delta thì bạn có thể dùng các dòng như VFD-E, VFD-B hoặc cao cấp nhất là biến tần VFD-C2000. Nếu cần tư vấn thêm bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi hoặc tiếp tục đặt câu hỏi nhé!
      Chúc bạn thành công!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s