Máy đo nồng độ cồn bằng camera va GPS

Tóm tắt: bài báo giới thiệu việc sử dụng module CC864-DUAL trong thiết bị Lifesafer cho phép giám sát thời gian thực đối với người lái xe vi phạm về nồng độ cồn trong hơi thở, dùng kết hợp thiết bị không dây FC100 với camera và hệ thống định vị toàn cầu GPS.

Hình dáng máy đo độ cồn

Hình dáng máy đo độ cồn

Việc giám sát nồng độ cồn với người sử dụng phương tiện giao thông là hết sức cần thiết trong việc đảm bảo tính mạng của người dân. Công ty Raleigh là một công ty con của Telit Communications PLC, đã công bố module CC864-DUAL với công nghệ di động không dây M2M (xem hình 2), sẽ cung cấp kết nối không dây giữa thiết bị kiểm tra nồng độ cồn trong hơi thở FC100 với camera và GPS từ LifeSafer, cho phép các cơ quan thực thi pháp luật theo dõi trong thời gian thực đối với người lái xe vi phạm nồng độ cồn vượt quá giới hạn cho phép.

Đo nồng độ cồn trong máu của tài xế xe taxi

Đo nồng độ cồn trong máu của tài xế xe taxi

LifeSafer kết hợp công nghệ không dây Telit vào FC100 và gửi đi các báo cáo hàng ngày về tình trạng sức khỏe có bảo đảm an toàn hay không, sẽ thông báo ngay cho cơ quan có thẩm quyền trường hợp người vi phạm vượt quá giới hạn nồng độ cồn cho phép và liên lạc với bộ phận phản ứng khẩn cấp nếu người dùng cố gắng làm hư hại thiết bị.
Người sáng lập LifeSafer, ông Richard Freund cho biết: “Bằng cách trang bị các thiết bị FC100 với công nghệ không dây của Telit, chúng tôi có thể cung cấp cho cơ quan luật pháp khả năng theo dõi trong thời gian thực đối với người lái xe vi phạm về nồng độ cồn trong hơi thở và có phản ứng sự cố tức thì, đảm bảo an toàn cho người lái xe và các lái xe khác”. Các module nhỏ gọn của Telit, được tích hợp trong sản phẩm và cung cấp các kết nối di động với độ tin cậy cao và hiệu quả”.

Bo mạch, cấu tạo máy đo độ cồn

Bo mạch, cấu tạo máy đo độ cồn

Sử dụng module CC864-DUAL Telit với tính năng GPS sẽ giúp cho các nhà chức trách có thể xem dữ liệu trực tuyến trên hệ thống LifeSafer Plus, bao gồm tất cả dữ liệu đã đăng nhập và các bức ảnh xác định được thời gian, vị trí người lái xe, nồng độ cồn trong hơi thở, xác nhận lại các kết quả.
Ông Mike Ueland, Phó chủ tịch, Tổng giám đốc của Telit Wireless Solutions North America cho biết thêm: “Thiết bị sử dụng công nghệ M2M có thể cho một tác động lớn không chỉ cho người sử dụng, mà còn góp phần làm xã hội tốt đẹp hơn”, “Giải pháp này cung cấp nhiều giá trị và chức năng cho cán bộ thực thi pháp luật trong việc giám sát người vi phạm nồng độ cồn trong hơi thở và giúp người lái xe tránh hành vi nguy hiểm, cuối cùng là đảm bảo an toàn cho mọi người tham gia giao thông”.
Với thiết kế siêu nhỏ gọn và mở rộng phạm vi hoạt động trong dải nhiệt độ -30°C đến 80°C, thiết bị sử dụng CC864-DUAL là nền tảng hoàn hảo cho ứng dụng M2M từ mức trung bình tới mức cao với các dữ liệu di động và các thiết bị máy tính. Hơn nữa, để tăng thêm các tính năng khác, CC864-DUAL còn hỗ trợ các ứng dụng trong các môi trường điện thoại di động chẳng hạn như viễn thông, theo dõi tài sản cá nhân, cũng như bảo trì và quản lý phần mềm trong module.
Telit cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng và trao đổi thông tin về các thiết bị trên diễn đàn hỗ trợ kỹ thuật Telit trực tuyến, một nền tảng phát triển mở, cũng như phục vụ một cơ sở dữ liệu kiến thức kỹ thuật cho cộng đồng M2M.

Lê Văn Ninh Trường đại học Công nghệ, ĐHQGHN

Số 132 (11/2011)♦Tạp chí tự động hóa ngày nay

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s